Bộ Xây dựng thúc việc giao sổ đỏ cho người dân mua nhà xã hội

   

  Cơ quan quản lý cũng đề nghị các địa phương kiểm tra, xử lý các trường hợp mua bán, cho thuê nhà ở xã hội không đúng đối tượng. 

   

   

  Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng vừa đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở Xây dựng, Tài nguyên & Môi trường... đôn đốc chủ đầu tư các dự án nhà ở xã hội hoặc nhà thương mại chuyển đổi đã bàn giao khẩn trương hoàn thiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người mua nhà. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đề nghị các địa phương cần kiểm tra, xử lý những trường hợp mua bán, cho thuê nhà ở xã hội không đúng đối tượng.

   

   

  Bộ Xây dựng thúc việc giao sổ đỏ cho người dân mua nhà xã hội

   

  Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, cơ quan quản lý đề nghị các tỉnh, thành tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư dự án chuyển đổi. Đối với những dự án đã được chuyển đổi, Bộ yêu cầu chủ đầu tư thực hiện việc triển khai đúng tiến độ, đồng thời khawnrgr định các công trình chậm triển khai sẽ bị thu hồi. 

   

   

  Liên quan đến việc tiếp cận gói 30.000 tỷ, Bộ trưởng một lần nữa đề nghị các địa phương cần đơn giản hóa các thủ tục cho vay, kiểm tra dấu hiệu trục lợi của tổ chức, cá nhân trong quá trình triển khai. 

   

  Theo Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), đến hết tháng 5/2015 có khoảng 50% gói 30.000 tỷ (tương đương 14.161 tỷ đồng) đã được cam kết cho vay. Tuy nhiên, thực tế tổng số tiền đã giải ngân là 7.621 tỷ đồng (đạt 25,4%). Trong đó, có 17.624 hộ gia đình, cá nhân đã được vay với số tiền 5.520 tỷ đồng, số còn lại là vốn để cấp cho 33 dự án. Lý giải về sự chậm trễ này, nhiều lần Bộ Xây dựng cho biết chủ yếu do quỹ nhà ở giá rẻ còn hạn chế. 

   

  (Theo vnexpress.net)

  Tags:

Các bài viết cùng chuyên mục Tin Thị Trường BĐS

 • Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao Quốc tế Movenpick Nha Trang
  Biệt thự Movenpick Cam Ranh Resort là quần thể dự án khách sạn 5 sao cao cấp được quản lý bởi Tập đoàn Movenpick và được các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới thiết kế với phong cách vừa hiện đại vừa pha lẫn nét kiến trúc địa phương.
 • 7 Lý Do Nên Mua Chung Cư Hải Đăng City Ngay Hôm Nay
  Dự án nằm giao giữa 2 tuyến đường lớn tại Hà Nội là Hàm Nghi và Lê Đức Thọ. Với vị trí đắc địa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi tập trung nhiều khu chung cư, đô thị, hay các trung tâm thương mại sầm uất.
 • Mở bán chung cư Hải Đăng City ngày 1/10/2015
  Sự kiện NÓNG - giới thiệu và mở bán chung cư Hải Đăng City ngày 1/10/2015 tại Hà Nội. Dự án đang rất được sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng và truyền thông bất động sản.
 • Bắc Từ Liêm có thêm khu đô thị gần 86 ha
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4507/QĐ-UBND, phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 tại các phường Tây Tựu, Liên Mạc (Bắc Từ Liêm).
 • Bức tranh thị trường bất động sản 8 tháng qua
  Thị trường bất động sản (BĐS) từ đầu năm 2015 đến nay đã có tín hiệu hồi phục tích cực về thanh khoản và giá đã có xu hướng tăng nhẹ ở một số phân khúc. Đặt biệt phân khúc cao cấp đang nỏi lên dù các năm trước được xem là “không hợp thời”.
 • Nhận diện cơ hội mới trên thị trường bất động sản
  Một số chuyên gia dự báo, sau thời điểm FED công bố tăng lãi suất, thị trường sẽ còn sôi động hơn nữa. Tuy nhiên, còn một số ý kiến e ngại về một số ảnh hưởng tiêu cực của động thái này tới thị trường địa ốc
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9