Vay vốn ưu đãi 30 nghìn tỷ mua nhà liệu có khó?

  Gói 30.000 tỷ hỗ trợ vay để thuê, mua mua nhà ở xã hội đã được triển khai khá lâu, nhưng nhiều người lao động vẫn chưa hiểu rõ về gói vay vốn này. Trong loạt bài này chúng tôi xin giới thiệu điều kiện, đối tượng người mua nhà được vay gói 30.000 tỷ theo quy định mới nhất.

   

  ► GÓI VAY HỖ TRỢ MUA NHÀ Ở XÃ HỘI/THƯƠNG MẠI - GÓI 30.000 TỶ LÃI SUẤT 5%/NĂM

   

   

   ĐÃ CÓ 13 NGÂN HÀNG CHO VAY GÓI 30.000 TỶ

   

   

   

  Đối tượng được vay mua nhà, căn hộ từ gói hỗ trợ 30000 tỷ

   

  Cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp; viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập; lực lượng vũ trang nhân dân.

   

  Đối tượng thu nhập thấp là người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; người đã được nghỉ lao động theo chế độ quy định; người lao động tự do, kinh doanh cá thể.

   

  Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động tại đô thị đã có đất ở phù hợp với quy hoạch đang khó khăn về nhà ở nhưng chưa được Nhà nước hỗ trợ dưới mọi hình thức, vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình.

   

  Hộ gia đình, cá nhân đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà ở xã hội phù hợp với quy định của pháp luật để cho thuê, cho thuê mua và để bán cho các đối tượng là công nhân, sinh viên.

   

   

  vay-30000-ty mua-nha-chug-cu-linh-dam-nghia-do

   

  Gói 30.000 tỷ hỗ trợ vay để thuê, mua mua nhà ở xã hội

   

   

  Điều kiện để vay gói 30.000 tỷ

   

  Theo quy định để được vay vốn thuê, thuê mua và mua nhà ở xã hội; vay vốn để thuê, mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m², có giá bán dưới 15 triệu đồng/ m²; vay vốn để mua nhà ở thương mại có tổng giá trị hợp đồng mua bán đã bao gồm thuế VAT (kể cả nhà và đất) không vượt quá 1,05 tỷ đồng… cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

   

  Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, hoặc có nhà ở nhưng diện tích quá chật chội. Cụ thể là có nhà ở là căn hộ chung cư, nhưng diện tích nhà ở bình quân thấp hơn 8m² sử dụng/người; Có nhà ở riêng lẻ, nhưng diện tích nhà ở bình quân thấp hơn 8m² sử dụng/người và diện tích nhà nhỏ hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu được cấp phép xây dựng; Chưa có nhà ở nhưng có đất ở diện tích nhỏ hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu được cấp phép xây dựng.

   

  Đối tượng được vay vốn phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có dự án nhà ở. Trường hợp tạm trú thì phải có đóng bảo hiểm xã hội từ 01 năm trở lên tại tỉnh, thành phố đó và có giấy xác nhận của cơ quan bảo hiểm.

   

   

  Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi vay vốn

   

  Hồ sơ pháp lý gồm: Giấy đề nghị vay vốn (bản gốc, theo mẫu ngân hàng). CMND/hộ chiếu/CMQĐ/ còn hiệu lực của khách hàng (bản sao). Hộ khẩu thường trú/KT3/Sổ tạm trú/Giấy xác nhận hộ khẩu (Bản sao). Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy chứng nhận độc thân (Bản sao). Bản xác nhận đơn vị đang công tác. Giấy xác nhận thực trạng chưa có nhà ở, nếu thuộc diện ưu tiên (lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, viên chức) thì đơn vị đang công tác sẽ xác nhận còn không thì đến UBND xã, phường nơi bạn đang thường trú/tạm trú để xác nhận.

   

   

  Hồ sơ tài sản đảm bảo gồm: Tài sản hình thành từ vốn vay gồm hợp đồng mua bán nhà, hóa đơn, biên lai (Bản sao). Nếu khách hàng đảm bảo bằng tài sản khác thì cần các chứng từ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp tài sản đó như: Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, Giấy tờ có giá, thẻ tiết kiệm....

   

  Hồ sơ chứng minh tài chính: Hợp đồng lao động có thời hạn từ 1 năm trở lên hoặc Quyết định tuyển dụng hoặc Quyết định biên chế, Quyết định tăng ngạch lương gần nhất (bản sao). Sao kê lương 6 tháng gần nhất hoặc bảng lương của đơn vị công tác hoặc xác nhận lương của đơn vị công tác (bản gốc). Các chứng từ chứng minh thu nhập từ hoạt động kinh doanh khác (như Hợp đồng dân sự, kinh doanh thương mại, bảng kê xác nhận nguồn thu, lợi nhuận từ góp vốn, hoạt động đầu tư,…) (Bản Photo).

   

  Hồ sơ mục đích vay gồm có hợp đồng thuê, mua nhà ở với chủ đầu tư, trong đó ghi rõ diện tích thuê, mua nhà ở nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 (giá bán này đã VAT và phí bảo trì).

   

   

  Các ngân hàng hiện cho vay gói 30 nghìn tỷ

   

  Hiện nay có 19 ngân hàng thực hiện cho vay gói 30 nghìn tỷ bao gồm: Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank, MHB, Eximbank, Bảo Việt, Saigonbank, PVCombank, TienphongBank, OCB, VPBank, Seabank, NamABank, SHB , ACB, VIB, Vietbank, Lienviet bank

   

  Thông thường để được vay gói 30 nghìn tỷ các ngân hàng quy định trả trước ở mức 30-40%.Thời hạn vay là 10 năm. Lãi suất được ấn định theo từng năm. Hiện năm 2015, lãi suất của gói 30 nghìn tỷ là 5%.

   

   

  Tags:

Các bài viết cùng chuyên mục Tin Thị Trường BĐS

 • Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao Quốc tế Movenpick Nha Trang
  Biệt thự Movenpick Cam Ranh Resort là quần thể dự án khách sạn 5 sao cao cấp được quản lý bởi Tập đoàn Movenpick và được các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới thiết kế với phong cách vừa hiện đại vừa pha lẫn nét kiến trúc địa phương.
 • 7 Lý Do Nên Mua Chung Cư Hải Đăng City Ngay Hôm Nay
  Dự án nằm giao giữa 2 tuyến đường lớn tại Hà Nội là Hàm Nghi và Lê Đức Thọ. Với vị trí đắc địa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi tập trung nhiều khu chung cư, đô thị, hay các trung tâm thương mại sầm uất.
 • Mở bán chung cư Hải Đăng City ngày 1/10/2015
  Sự kiện NÓNG - giới thiệu và mở bán chung cư Hải Đăng City ngày 1/10/2015 tại Hà Nội. Dự án đang rất được sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng và truyền thông bất động sản.
 • Bắc Từ Liêm có thêm khu đô thị gần 86 ha
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4507/QĐ-UBND, phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 tại các phường Tây Tựu, Liên Mạc (Bắc Từ Liêm).
 • Bức tranh thị trường bất động sản 8 tháng qua
  Thị trường bất động sản (BĐS) từ đầu năm 2015 đến nay đã có tín hiệu hồi phục tích cực về thanh khoản và giá đã có xu hướng tăng nhẹ ở một số phân khúc. Đặt biệt phân khúc cao cấp đang nỏi lên dù các năm trước được xem là “không hợp thời”.
 • Nhận diện cơ hội mới trên thị trường bất động sản
  Một số chuyên gia dự báo, sau thời điểm FED công bố tăng lãi suất, thị trường sẽ còn sôi động hơn nữa. Tuy nhiên, còn một số ý kiến e ngại về một số ảnh hưởng tiêu cực của động thái này tới thị trường địa ốc
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9
Warning (2): Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) [Unknown, line ??]
Warning (2): Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp) [Unknown, line ??]