Mới: Quy định chi tiết về vay gói tín dụng 30.000 tỷ đồng

  Gói tín dụng 30.000 tỷ của chính phủ được tung ra nhằm hỗ trợ người thu nhập thấp có vốn để mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, đến nay, vẫn còn rất nhiều đối tượng thuộc diện ưu tiên vay vốn vẫn chưa nắm rõ về các quy định của gói này.

   

   

   ĐÃ CÓ 13 NGÂN HÀNG CHO VAY GÓI 30.000 TỶ

   

   

   

   

   

  Dưới đây là những nội dung cụ thể về đối tượng cũng như điều kiện và thủ tục để tiếp cận gói 30.000 tỷ:

   

   

  1. Về đối tượng

   

  Sẽ được chia làm 2 đối tượng như sau:

  - Thứ nhất, đối tượng được vay gói 30.000 tỷ là các cán bộ, công, viên chức được hưởng lương từ ngân sách của nhà nước nằm trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước cũng như Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp; là những viên chức thuộc các đơn vị công lập; những công dân thuộc lực lượng vũ trang nhân dân;

  - Thứ 2: Là các đối tượng có nguồn thu nhập thấp như những người lao động ở các đơn vị dân lập, tư nhân thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã thành lập, hoạt động theo đúng quy định pháp luật; người đã nghỉ lao động theo đúng chế độ; người dân lao động, kinh doang tự do.

   

   

  giai-ngan-goi-30-nghin-ty

   

  Gói giải ngân 30.000

   

  2. Điều kiện

   

  - Người mua nhà ở thuộc các dự án chung cư thương mại giá rẻ và dự án nhà ở xã hộ diện tích dưới 70m2/căn với giá bán dưới 15 triệu/m2 (đã bao gồm thuế VAT).

  - Những đối tượng nêu trên chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, hoặc có nhà ở nhưng diện tích quá nhỏ hẹp, chật chội. Cụ thể:

  + Có nhà ở thuộc loại hình căn hộ chung cư, nhưng diện tích sử dụng trung bình chỉ ở mức 8m2/người;

  + Có nhà ở thuộc loại hình đất nền, nhưng diện tích sử dụng trung bình dưới 8m2/người và diện tích khuôn viên đất của ngôi nhà nhỏ hơn so với diện tích đất được cấp phép xây dựng theo như quy định của UBND thuộc cấp tỉnh.

  + Đã có đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhưng chưa có nhà ở và diện tích đất nhỏ hơn so với diện tích đất được cấp phép xây dựng theo như quy định của UBND cấp tỉnh.

  - Những người có nhu cầu vay vốn phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nơi dự án nhà ở được triển khai. Nếu chỉ có tạm trú thì các đối tượng phải đóng bảo hiểm xã hội trong thời hạn từ 1 năm trở lên (có thể không liên tục) và có xác nhận từ phía cơ quan đóng bảo hiểm. Với những đối tượng làm việc tại các chi nhánh hay các văn phòng, trụ sở đại diện tại địa phương, nơi có dự án được triển khai, nếu việc đóng bảo hiểm thực hiện tại địa phương, nơi có chi nhánh hay các văn phòng, trụ sở đại diện thì cũng được áp dụng quy định trên ở thời điểm hiện tại, nhưng phải được công ty cung cấp giấy xác nhận về việc đóng bảo hiểm.

   

   

       vay-von-30000-ty-mua-nha     

   

  Hồ sơ vay gói 30.000 tỷ đồng gồm hồ sơ pháp lý và hồ sơ tài chính.

   

  3. Về hồ sơ pháp lý

  - Giấy đề nghị được vay vốn, phải là bản gốc, được thực hiện theo đúng mẫu từ phía Ngân hàng mà người mua nhà muốn vay.

  - Bản sao y Giấy chứng minh thư chưa hết hiệu lực của cả 2 vợ chồng.

  - Bản sao y Giấy hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc KT3.

  - Bản sao y Giấy đăng ký kết hôn.

  - Bản gốc hóa đơn thanh toán các khoản phí dịch vụ như điện thoại cố định, tiền điện, nước, của 2 tháng gần nhất (Tùy từng ngân hàng yêu cầu về các loại giấy tờ này).

   

   

                   Goi_tin_dung_30_nghin_ti                 

   

   

  4. Hồ sơ chứng minh tài chính

   

  - Bản sao y Hợp đồng lao động thời hạn 1 năm trở lên/Quyết định tuyển dụng/Quyết định biên chế, Quyết định tăng ngạch lương gần nhất của cả 2 vợ chồng.

  - Bản lương 6 tháng gần nhất/bảng lương của đơn vị mà đối tượng vay mua nhà đang công tác/xác nhận lương của đơn vị công tác của cả 2 vợ chồng (bảng gốc).

  - Nếu có hoạt động kinh doanh khác thì cần có các chứng từ chứng minh nguồn thu nhập đó.

  Bên cạnh đó, tài sản thế chấp để vay gói tín dụng 30.000 tỷ chính là hợp đồng mua nhà ở của các đối tượng được vay gói này. Mỗi hộ chỉ có quyền vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ một lần.

   

  (Theo Infonet)

  Tags:

Các bài viết cùng chuyên mục Tin Thị Trường BĐS

 • Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao Quốc tế Movenpick Nha Trang
  Biệt thự Movenpick Cam Ranh Resort là quần thể dự án khách sạn 5 sao cao cấp được quản lý bởi Tập đoàn Movenpick và được các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới thiết kế với phong cách vừa hiện đại vừa pha lẫn nét kiến trúc địa phương.
 • 7 Lý Do Nên Mua Chung Cư Hải Đăng City Ngay Hôm Nay
  Dự án nằm giao giữa 2 tuyến đường lớn tại Hà Nội là Hàm Nghi và Lê Đức Thọ. Với vị trí đắc địa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi tập trung nhiều khu chung cư, đô thị, hay các trung tâm thương mại sầm uất.
 • Mở bán chung cư Hải Đăng City ngày 1/10/2015
  Sự kiện NÓNG - giới thiệu và mở bán chung cư Hải Đăng City ngày 1/10/2015 tại Hà Nội. Dự án đang rất được sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng và truyền thông bất động sản.
 • Bắc Từ Liêm có thêm khu đô thị gần 86 ha
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4507/QĐ-UBND, phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 tại các phường Tây Tựu, Liên Mạc (Bắc Từ Liêm).
 • Bức tranh thị trường bất động sản 8 tháng qua
  Thị trường bất động sản (BĐS) từ đầu năm 2015 đến nay đã có tín hiệu hồi phục tích cực về thanh khoản và giá đã có xu hướng tăng nhẹ ở một số phân khúc. Đặt biệt phân khúc cao cấp đang nỏi lên dù các năm trước được xem là “không hợp thời”.
 • Nhận diện cơ hội mới trên thị trường bất động sản
  Một số chuyên gia dự báo, sau thời điểm FED công bố tăng lãi suất, thị trường sẽ còn sôi động hơn nữa. Tuy nhiên, còn một số ý kiến e ngại về một số ảnh hưởng tiêu cực của động thái này tới thị trường địa ốc
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9
Warning (2): Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) [Unknown, line ??]
Warning (2): Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp) [Unknown, line ??]