Phát ngôn “cực sốc” của những nhân vật lừng danh giới bất động sản

  Phát ngôn “cực sốc” của những nhân vật lừng danh giới bất động sản

   
  Phát ngôn “cực sốc” của những nhân vật lừng danh giới bất động sản

  Không nóng với giảm giá căn hộ hay thành công ở việc mua bán, thị trường bất động sản những ngày qua đang rất nóng với những phát ngôn gây sốc của các nhà đầu tư, các chuyên gia trong ngành.

  "Nên để thị trường bất động sản rơi tự do"

  Tiến sĩ Alan Phan

  "Phát súng" của Tiến Sĩ Alan Phan hồi tháng 3/2013 đã làm cho giới bất động sản “đứng ngồi không yên” khi đề xuất “nên để thị trường bất động sản rơi tự do”. Theo ông Alan Phan, hãy để cho bất động sản rơi tự do.
  Phát ngôn “cực sốc” của những nhân vật lừng danh giới bất động sản (1)
  Tiến sĩ Alan Phan

  Điều này sẽ làm giá nhà giảm thêm 30-50% để "bắt kịp" thu nhập của người dân và sẽ tạo ra một tầng lớp trung lưu có đủ điều kiện mua nhà. Người dân sẽ có thêm niềm tin và đây chính là một cú hích tạo ra sự kích cầu lớn. Ông còn cho rằng, để bất động sản tơi tự do nợ xấu của ngân hàng sẽ tăng và nguy cơ các ngân hàng phá sản cũng sẽ tăng. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng việc các ngân hàng phá sản là chuyện không đáng lo, miễn là Chính phủ bảo đảm người dân sẽ không mất tiền.

  Phát ngôn của TS Alan Phan là "cực kỳ thiếu văn hóa"

  Bài viết: http://news.zing.vn/Nhung-phat-ngon-gay-soc-cua-bau-Duc-post330134.html

  Nguồn Zing News
  Phát ngôn của TS Alan Phan là "cực kỳ thiếu văn hóa"

  Bài viết: http://news.zing.vn/Nhung-phat-ngon-gay-soc-cua-bau-Duc-post330134.html

  Nguồn Zing News
  Phát ngôn của TS Alan Phan là "cực kỳ thiếu văn hóa" 

  Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

  Phân tích về quan điểm của TS Alan Phan về thị trường BĐS Việt Nam đang gây tranh luận trong thời gian gần đây, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - cho rằng: "Tôi nghe câu nói của Alan Phan, "Hãy để cho nó (doanh nghiệp BĐS) chết đi", tôi cho là cực kỳ thiếu văn hóa. Chúng ta là người có học, tại sao lại nói như thế!”.

  “Alan Phan là ai? Trong lịch sử, ông ấy đã làm gì cho đất nước Việt Nam? Đối với thị trường BĐS, ông Alan Phan có dự án nào ở VN không? Câu trả lời là “không có”. Ông ấy có một công ty nào thành đạt không? Câu trả lời cũng là “không”. Một người không biết gì mà lại đi khuyên những người biết gì, giống như một người không biết đá banh mà lại nói chuyện đá banh hoặc chẳng khác nào một cậu sinh viên lại “lên mặt” dạy toán cho GS.Ngô Bảo Châu”, bầu Đức ví von.

  "Tôi đã phải giấu cổ đông" tái đầu tư bất động sản ở Yangon

  Phát ngôn “cực sốc” của những nhân vật lừng danh giới bất động sản (2)
  Ông Đoàn Nguyên Đức
  Tháng 3/2013, bầu Đức công khai tuyên bố kêu gọi đầu tư bất động sản vào Myanmar. Kêu gọi mọi người đầu tư nhưng thực ra, bầu Đức đã âm thầm chuẩn bị từ lâu. Đất đã mua từ 5 năm trước, các loại giấy phép ông đã làm xong từ trước đó năm rưỡi. Khi ông kêu gọi, hai chuyến tàu của HAGL đã rời bến chở theo máy móc, trang thiết bị, vật liệu trực chỉ Yangon.

  Chính ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai cũng thú nhận: “Lần trước thú thật là tôi phải giấu cổ đông để không ai bình luận lớn về chuyện này (đầu tư bất động sản ở Yangon). Bây giờ tôi không phải là khoe hàng khoe của gì nữa, nhưng chắc chắn ở Việt Nam sẽ có nhiều người cho rằng “thằng cha Đức này lại nổ nữa” .Với cú đấm thứ hai, HAGL sẽ lột xác hoàn toàn vào năm 2015” .

  "Báo chí bị rơi vào cái bẫy của Bầu Đức"

  Ông Phạm Thanh Hưng, Phó TGĐ của Tập đoàn Bất động sản Thế kỷ (Cen Group)

  Nhận định về phát ngôn của bầu Đức hồi cuối tháng 4/2012, "vài tháng tới sẽ có căn hộ được bán với giá bằng 50% sản phẩm cùng vị trí tại quận 7, Tp.HCM", ông Hưng cho hay:  Bầu Đức không hề tuyên bố giảm giá bán xuống 50%. Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức chỉ nói "giảm giá 50% so với sản phẩm cùng vị trí", tức là chỉ giảm giá 50% so với thị trường, chứ không phải giảm giá so với giá sản phẩm mà trước đó HAGL đưa ra.

  "Tôi phải công nhận là bầu Đức nói câu đó rất thông minh (bầu Đức đã rất khéo léo lái mọi người vào 3 chữ "giảm giá 50%" mà quên mất đi cụm từ "so với sản phẩm cùng vị trí), tất cả báo chí đều bị rơi vào cái bẫy của ông ấy cả. Báo chí còn bị rơi vào, huống chi là người dân".

  Đánh thuế tiền gửi tiết kiệm để “cứu” BĐS

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA

  Hồi tháng 2/2013, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã gửi Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, nhiều bộ ngành... kiến nghị cực “sốc”:  Đánh thuế thu nhập trên tiền lãi từ những khoản gửi tiết kiệm trên mức 500 triệu đồng, để chuyển hướng dòng tiền vào đầu tư, sản xuất kinh doanh. Kiến nghị này đã dấy lên làn sóng tranh luận.

  Phát ngôn “cực sốc” của những nhân vật lừng danh giới bất động sản (3)
   Ông Lê Hoàng Châu

   

  "Cần đánh thuế thu nhập cá nhân khoản lãi thu được từ gửi tiết kiệm này. Tôi đã nghiên cứu kỹ ở nước ta người dân có được khoản tiền 500 triệu đồng để gửi NH không nhiều. Quốc hội nghiên cứu có thể nâng lên hoặc hạ xuống", ông Châu nói.

  Ngay sau khi nghe về nội dung đề xuất này, ông Nguyễn Hoàng Hải - Tổng thư ký Hiệp hội Đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) - nhận xét: “Có thể thấy HoREA đang sốt ruột với thị trường BĐS, nhưng đây là một kiến nghị bất khả thi trong bối cảnh kinh tế Việt Nam hiện nay”.

  "Không nước nào kinh doanh bất động sản dễ như Việt Nam"

  TS Trần Du Lịch

  Phát biểu tại buổi giám sát của đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM về tình hình thực hiện Luật kinh doanh bất động sản và Luật nhà ở trên địa bàn thành phố, ngày 6/9/2013, ông Lịch nói: "Điều kiện kinh doanh quá dễ dãi nên mới có chuyện nhà nhà kinh doanh. Có lẽ trên thế giới không có nước nào kinh doanh bất động sản dễ như Việt Nam".

  Theo ông Lịch, đây là một loại hình kinh doanh đặc biệt. Bí quyết kinh doanh bất động sản gói gọn trong 2 điều, thứ nhất là chọn địa điểm đúng và thứ hai là biết sử dụng đồng tiền của người khác để đầu tư. "Yếu tố thứ hai được ràng buộc bởi sự quản lý của Nhà nước có chặt chẽ về năng lực tài chính hay không. Nếu không, người ta sẽ tận dụng điều này để gây thiệt hại cho khách hàng là đối tượng yếu thế", ông Lịch phân tích.

  Có lẽ cũng chính vì sự “dễ dãi” để rồi có một thời nhiều người đã phải thốt lên “Buôn gì lãi bằng bất động sản”.


  "Ai thích thì cứ đi khiếu kiện"

  Ông Lê Thanh Thản, Giám đốc Công ty tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu


  Đây là phát ngôn của ông Lê Thanh Thản sau khi hơn 200 khách hàng mua căn hộ CT6 Tổ hợp chung cư và Thương mại Bemes (Phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) phản ánh chủ đầu tư tính sai diện tích căn hộ.

   

  Phát ngôn “cực sốc” của những nhân vật lừng danh giới bất động sản (4)
  Ông Lê Thanh Thản

   

  Theo những người dân của khu căn hộ này, phần quy định cách tính diện tích sàn căn hộ trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư CT6 là vi phạm pháp luật. Hơn nữa điều vô lý là trong cùng một khu chung cư nhưng chủ đầu tư lại có hai loại hợp đồng. Hơn 1000 căn hộ có hợp đồng mua bán với cách tính diện tích theo tim tường chung và tim tường bao ngoài của căn hộ (hành lang, lối đi, mặt ngoài của căn hộ) và hợp đồng của hơn 200 hộ khác lại ghi tính theo kích thước tim tường chung và toàn bộ tường bao ngoài của căn hộ.

  Giải thích vấn đề này, ông Thản cho rằng: "Sở dĩ CT6 và một số ở dự án Đại Thanh có hai loại hợp đồng như các hộ dân phản ánh là do sai sót trong khâu đánh máy....Nhân viên thảo hợp đồng để xảy ra sai sót đã bị cho nghỉ việc....có quá nhiều dự án, không có thời gian để thống kê những việc đó, còn việc người dân thích khiếu kiện thì cứ đi khiếu kiện".

  Thanh Ngà (Tổng hợp)

  Phát ngôn của TS Alan Phan là "cực kỳ thiếu văn hóa"

  Bài viết: http://news.zing.vn/Nhung-phat-ngon-gay-soc-cua-bau-Duc-post330134.html

  Nguồn Zing News

  Theo Trí Thức Trẻ

   
  Tags:

Các bài viết cùng chuyên mục Tin Thị Trường BĐS

 • Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao Quốc tế Movenpick Nha Trang
  Biệt thự Movenpick Cam Ranh Resort là quần thể dự án khách sạn 5 sao cao cấp được quản lý bởi Tập đoàn Movenpick và được các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới thiết kế với phong cách vừa hiện đại vừa pha lẫn nét kiến trúc địa phương.
 • 7 Lý Do Nên Mua Chung Cư Hải Đăng City Ngay Hôm Nay
  Dự án nằm giao giữa 2 tuyến đường lớn tại Hà Nội là Hàm Nghi và Lê Đức Thọ. Với vị trí đắc địa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi tập trung nhiều khu chung cư, đô thị, hay các trung tâm thương mại sầm uất.
 • Mở bán chung cư Hải Đăng City ngày 1/10/2015
  Sự kiện NÓNG - giới thiệu và mở bán chung cư Hải Đăng City ngày 1/10/2015 tại Hà Nội. Dự án đang rất được sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng và truyền thông bất động sản.
 • Bắc Từ Liêm có thêm khu đô thị gần 86 ha
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4507/QĐ-UBND, phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 tại các phường Tây Tựu, Liên Mạc (Bắc Từ Liêm).
 • Bức tranh thị trường bất động sản 8 tháng qua
  Thị trường bất động sản (BĐS) từ đầu năm 2015 đến nay đã có tín hiệu hồi phục tích cực về thanh khoản và giá đã có xu hướng tăng nhẹ ở một số phân khúc. Đặt biệt phân khúc cao cấp đang nỏi lên dù các năm trước được xem là “không hợp thời”.
 • Nhận diện cơ hội mới trên thị trường bất động sản
  Một số chuyên gia dự báo, sau thời điểm FED công bố tăng lãi suất, thị trường sẽ còn sôi động hơn nữa. Tuy nhiên, còn một số ý kiến e ngại về một số ảnh hưởng tiêu cực của động thái này tới thị trường địa ốc
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9
Warning (2): Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) [Unknown, line ??]
Warning (2): Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp) [Unknown, line ??]