Bí quyết để có gian bếp đẹp

  Một gian bếp đẹp, gọn gàng và lạ mắt không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn mà còn làm tăng cảm hứng nấu nướng cho các bà nội trợ.


  Dưới đây là những bí quyết sắp xếp và tổ chức phòng bếp thật đẹp và gọn gàng.
   


  Nhà bếp có thể được chia thành hai khu vực gồm bếp ẩm ướt và bếp khô ráo. Bếp ẩm ướt là nơi chuẩn bị thực phẩm sống, sơ chế rồi chế biến thành các món ăn chín để phục vụ bữa ăn. Bếp khô ráo là nơi để thực hiện các món ăn đơn giản và dễ làm như chuẩn bị bữa ăn sáng. Đối với các gia đình hiện đại, bếp khô ráo cũng có thể được dùng để làm nơi tập hợp các thành viên trong gia đình để thưởng thức các bữa ăn nhẹ. Với sự phát triển của nền văn hóa và công nghệ kỹ thuật thì những mẫu thiết kế nhà bếp luôn có sự thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, một nguyên tắc chung để thiết kế một gian bếp hiện đại thì phải có đủ 3 chức năng gồm lưu trữ (giống như tủ lạnh), chuẩn bị và chế biến món ăn.


  Để tạo nên một gian bếp gọn gàng và có góc nhìn đẹp thì chúng ta nên chú ý đến các yếu tố như sau:


  1. Chọn nước sơn tường có màu sắc sáng để tạo ấn tượng cho gian bếp, đồng thời làm cho không gian của nhà bếp trông rộng rãi và thoáng mát hơn.


  2. Tùy vào diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ mà thiết kế nhà bếp phù hợp. Ví dụ, bạn có thể chọn chiếc ghế dài giả da màu kem và bệ bếp bằng bê tông có màu da bò nhạt làm cho căn bếp trở nên sang trọng và sạch sẽ hơn. Đây là giải pháp hoàn hảo cho những không gian nhỏ nếu bạn muốn bày trí khu nấu ăn và bàn ăn chung trong một phòng.


  3. Phong cách thiết kế gian bếp cũng phải hòa hợp với nội thất thiết kế của các phòng khác bên trong ngôi nhà của bạn.


  4. Vị trí chứa đựng của các vật dụng đặt trong gian bếp cũng phải được thiết kế sao cho thuận tiện nhất khi bạn cần dùng đến. Bất cứ vật nào có thể treo thì không nên để ở trên giá hoặc trên tủ đựng đồ. Treo những đồ gia dụng lên sẽ trông rất phong cách, và cho phép bạn đựng đủ những đồ đạc thường xuyên dùng tới ngay sau khi chúng được sử dụng.


  5. Sử dụng các hộp đựng gia vị, thức ăn hay các dụng cụ chế biến thức ăn để tạo sự gọn gàng trong nhà bếp.


  6. Luôn đặt những loại vật dụng chế biến thức ăn hay thực phẩm đã được sử dụng lại ngay vị trí lúc đầu của nó.


  7. Việc thiết kế hệ thống chiếu sáng cũng rất quan trọng, góp phần tạo nên vẻ đẹp lung linh cho không gian bếp. Nếu không tận dụng được ánh sáng tối đa tự nhiên ban ngày thì việc bố trí đèn hợp lý cho bếp cũng là việc quan trọng. Ánh sáng dành cho bếp theo đó không thể quá màu mè cũng như kiểu cách mà phải vừa đủ để chế biến thức ăn đồng thời cũng tạo nên vẻ ấm áp và gần gũi.

   
  Tags:

Các bài viết cùng chuyên mục Nhà đẹp - Phong thủy

<<1 2 3