Mở rộng sân bay Heathrow – dự án BĐS thương mại lớn nhất nước Anh

  Có một vài đề xuất đã được bàn thảo – xây dựng đường băng thứ ba tại Heathrow, mở rộng một trong hai sân bay Gatwick hoặc Stansted, và thậm chí là xây một sân bay mới ở cửa sông Thames. Từ góc độ bất động sản thương mại, các chuyên gia nhận thấy kế hoạch mở rộng sân bay là giải pháp tốt nhất. Lợi thế của Heathrow là nơi này tập trung tất cả các yếu tố cần thiết để hỗ trợ cho một vị trí kinh doanh thành công. Đó là nguồn nhân lực, các kho hàng, các trung tâm thương mại, đường cao tốc và các liên kết đường sắt. Trên thực tế, dự án Crossrail sẽ tăng cường năng lực vận tải cho thành phố lên nhiều lần.

  Đề xuất xây dựng sân bay mới ở cửa sông Thames không được ủng hộ vì như vậy tức là cơ sở hạ tầng hỗ trợ cho sân bay phải là mới hoàn toàn. Một khi chi phí xây mới đường sắt và đường bộ được đưa vào, cộng thêm công trình cản lũ sông Thames thì đây là đề xuất tốn kém nhất.

  Dữ liệu nghiên cứu của Knight Frank cho thấy diện tích văn phòng xung quanh Heathrow là 2,6 triệu m2 (nhiều hơn tổng số của Birmingham và Leeds). Promis ước tính diện tích kho hàng liền kề sân bay hiện là hơn 2 triệu m2.

  Nếu xây dựng sân bay mới tại cửa sông Thames thì toàn bộ diện tích thương mại nói trên phải được xây mới đồng thời, điều này có thể gây thêm phản đối từ các nhóm bảo vệ môi trường và chính quyền địa phương. Nếu mở rộng Gatwick thì cần phát triển thêm các khu thương mại. Knight Frank ước tính diện tích văn phòng tại đây chỉ dưới 550.000 m2, Promis cho biết kho chứa hàng có khoảng 480.000 m2.


   

  Website của sân bay Stansted cho biết nơi này có gần 300.000 m2 “nhà nghỉ thương mại” tại sân bay, mặc dù con số này bao gồm cả nhà chứa máy bay và phòng chờ của hãng. Điều thú vị là từ năm 2007, lượng khách đến đây giảm 27% trong khi lượng hàng hóa tăng 4%.

  Ngoài ra còn có vấn đề về việc mở rộng quỹ BĐS thương mại để phù hợp với tăng trưởng sau này phát sinh từ sân bay. Đối với Gatwick và Stansted, điều này có nghĩa là phải xin được giấy phép xây dựng xanh. Với Heathrow, do nguồn lực BĐS thương mại ở đây lớn nên có không gian để tái phát triển những mặt bằng hiện trở nên dày đặc về mật độ hơn.

  Heathrow còn hơn cả một sân bay. Đây là trung tâm kinh tế lớn và là cửa ngõ để Vương quốc Anh bước vào nền kinh tế toàn cầu. Không thể tránh khỏi một trung tâm BĐS lớn phát triển song song cùng với nó. Di chuyển sân bay này đến một nơi khác sẽ là công việc lớn lao, gây đổ vỡ và vô cùng tốn kém. Mở rộng là phương án tối ưu nhất bằng cách xây dựng lên những gì hiện có, miễn là không phải tính đến giải pháp xanh. Dù gì thì nước Anh nên tiếp tục ủng hộ người chiến thắng.

  Tags:

Các bài viết cùng chuyên mục Tin Thị Trường BĐS

 • Biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao Quốc tế Movenpick Nha Trang
  Biệt thự Movenpick Cam Ranh Resort là quần thể dự án khách sạn 5 sao cao cấp được quản lý bởi Tập đoàn Movenpick và được các kiến trúc sư nổi tiếng thế giới thiết kế với phong cách vừa hiện đại vừa pha lẫn nét kiến trúc địa phương.
 • 7 Lý Do Nên Mua Chung Cư Hải Đăng City Ngay Hôm Nay
  Dự án nằm giao giữa 2 tuyến đường lớn tại Hà Nội là Hàm Nghi và Lê Đức Thọ. Với vị trí đắc địa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi tập trung nhiều khu chung cư, đô thị, hay các trung tâm thương mại sầm uất.
 • Mở bán chung cư Hải Đăng City ngày 1/10/2015
  Sự kiện NÓNG - giới thiệu và mở bán chung cư Hải Đăng City ngày 1/10/2015 tại Hà Nội. Dự án đang rất được sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng và truyền thông bất động sản.
 • Bắc Từ Liêm có thêm khu đô thị gần 86 ha
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4507/QĐ-UBND, phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 tại các phường Tây Tựu, Liên Mạc (Bắc Từ Liêm).
 • Bức tranh thị trường bất động sản 8 tháng qua
  Thị trường bất động sản (BĐS) từ đầu năm 2015 đến nay đã có tín hiệu hồi phục tích cực về thanh khoản và giá đã có xu hướng tăng nhẹ ở một số phân khúc. Đặt biệt phân khúc cao cấp đang nỏi lên dù các năm trước được xem là “không hợp thời”.
 • Nhận diện cơ hội mới trên thị trường bất động sản
  Một số chuyên gia dự báo, sau thời điểm FED công bố tăng lãi suất, thị trường sẽ còn sôi động hơn nữa. Tuy nhiên, còn một số ý kiến e ngại về một số ảnh hưởng tiêu cực của động thái này tới thị trường địa ốc
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9
Warning (2): Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) [Unknown, line ??]
Warning (2): Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp) [Unknown, line ??]